Danh mục

Hỗ trợ trực tuyến


Trưởng ban biên tập
Support online
Hỗ trợ kỹ thuật
Support online
 

Liên kết WebsiteĐồng hồ

Kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2012

Đăng lúc: Thứ hai - 26/11/2012 09:22 - Người đăng bài viết: qtripvd
Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Minh Thơ đọc diễn văn ngày 20/11

Đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Minh Thơ đọc diễn văn ngày 20/11

Sáng ngày 19/11/2012 trường TH Phạm Văn Đồng tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2012
                   
DIỄN VĂN KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11
 
          Kính thưa quí vị đại biểu!
          Kính thưa các các thầy cô giáo .
Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “ Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý”. Còn ngày nay Phó Thủ Tướng, nguyên Bộ trưởng Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: “Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thể kỷ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo”. Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang nhận về mình thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nhà giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp trồng người.
            Hôm nay, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường TH Phạm Văn Đồng long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-2012
          Tại buổi lễ long trọng này, cho phép tôi được đại diện lãnh đạo trường TH Phạm Văn Đồng xin nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của quý vị lãnh đạo Đảng Uỷ, HĐND, UBND, UBMT, các ngành đoàn thể của xã Tam Quang.
Xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại biểu lãnh đạo các cơ quan, đơn vị đang làm việc trên địa bàn của xã.
Xin nhiệt liệt chào mừng quý vị đại diện cho hội PHHS và chi hội khuyến học của trường.
Xin được chúc mừng các thầy giáo, cô giáo đã từng gắn bó gần cả quảng đời của mình với mái trường này, cùng đội ngũ nhà giáo và lao động của trường Tiểu học Phạm Văn Đồng.
          Sự hiện diện của quý vị đại biểu, của các thầy cô và đồng nghiệp là niềm cổ vũ, động viên để nhà trường chúng tôi ngày càng phát triển và góp phần làm cho buổi lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay thêm tươi vui và trang trọng hơn.
Kính thưa quí vị, thưa các đ/c !
 Ngày 20/11 năm 1958 các trường học ở  miền Bắc nước ta tổ chức kỷ niệm ngày Quốc tế Hiến chương các Nhà giáo. Từ đó ngày 20/11 dần khắc sâu vào tâm trí và tình cảm của mọi tầng lớp nhân dân đối với giáo giới.
          Từ đó ngày 20/11 hằng năm đã trở thành ngày truyền thống của Nhà giáo Việt Nam. Ngày mà toàn xã hội đã tôn vinh và tri ân người Thầy giáo. Sự kiện này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nó thể hiện quan điểm của Đảng, Nhà nước ta trước sau như một, đề cao về vị trí to lớn của Nhà giáo trong sự nghiệp GD-ĐT. Đây cũng là dịp để thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, để từ đó mỗi CBGV tự soi rọi lại mình, đồng thời làm cho tất cả quần chúng nhân dân hiểu một cách sâu sắc về vị trí của người thầy trong sự nghiệp giáo dục vầ đào tạo. Ngày 20/11 xuất phát từ một nhiệm vụ quốc tế và đã trở thành ngày hội truyền thống của Nhà giáo Việt Nam. Dân tộc Việt Nam vốn đã có truyền thống “Tôn sư, trọng đạo”. truyền thống hiếu học của nhân dân luôn được giữ gìn và phát huy từ thế hệ này sang thế hệ khác, gắn liền với sự trường tồn và vững mạnh của dân tộc Việt Nam. Năm 1071, Nhà nước phong kiến Việt Nam đã lập Văn miếu bên cạnh việc thờ Khổng Tử vị " Vạn thế sư biểu " còn thờ các Nhà giáo lỗi lạc của Đất nước ta. Tinh thần đó được Đảng, Nhà nước ta phát huy trong thời kỳ mới, ngay trong những năm tháng ác liệt của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định " Nếu không có thầy giáo thì không có giáo dục " và Người đã căn dặn cán bộ, giáo viên, học sinh " Dù khó khăn đến đâu cũng phải ra sức thi đua dạy tốt, học tốt ". Vì vậy mà phong trào thi đua hai tốt trong nhà trường đã được phát động, kế tục sự nghiệp của Người các vị lãnh đạo của Đảng, Nhà nước ta từ trước đến nay luôn quan tâm cho sự phát triển GD. Coi GD là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho GD là đầu tư cho sự phát triển. Đội ngũ nhà giáo ngày càng lớn mạnh cả về số lượng và chất lượng và vị thế của người thầy giáo trong nhân dân đã được khẳng định. Được nhân dân tin yêu và kính trọng các thế hệ Nhà giáo của chúng ta đã để lại những tấm gương ngời sáng về đạo đức, nhân cách và sự mẫu mực.
Với ý nghĩa đó, đội ngũ nhà giáo trường Tiểu học Phạm Văn Đồng từ trước đến nay luôn luôn nhận thức một cách đầy đủ về vai trò vị trí, chức năng, nhiệm vụ và sự tận tuỵ của mình trong công tác GD HS, nhiều đồng chí đã vượt qua khó khăn của chính mình để hoàn thành tốt nhịêm vụ luôn xứng đáng được các thế hệ học sinh kính trọng và nhân dân tin yêu, ghi nhớ công ơn sâu sắc.
Kính thưa quí vị đại biểu.
Kính thưa các đồng chí
Lại một lần nữa ngày Nhà giáo Việt Nam lại về với chúng ta, đã khơi dậy niềm vui, lòng tự hào và thật hạnh phúc cho đội ngũ nhà giáo, cũng là dịp để nhà trường đánh giá lại những thành quả đã đạt được sau thời gian nỗ lực phấn đấu để hoàn thành mục tiêu kế hoạch giáo dục đã đề ra, đồng thời biểu dương, tôn vinh những thành tích của tập thể, cá nhân đã đạt được.
Trong 3 năm vừa qua trường TH Phạm Văn Đồng là đơn vị Tiên tiến, đã có những thành tích nhất định trong công tác GD , đội ngũ nhà giáo đã phát triển cả về số lượng, chất lượng và cơ cấu, chất lượng học sinh luôn đảm bảo, nhiều thầy cô giáo được nhận các danh hiệu thi đua cao quí của ngành, nhiều học sinh đạt kết quả học tập xuất sắc.
Năm học 2011- 2012, được sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD-ĐT huyện Núi Thành, được sự lãnh đạo của Đảng Ủy, chính quyền xã Tam Quang, cùng với sự phối hợp tạo điều kiện của các tổ chức chính trị xã hội trong và ngoài nhà trường, trường Tiểu học Phạm Văn Đồng đã hoàn thành tốt kế hoạch năm học.
- Công tác tuyển sinh và duy trì sỉ số đạt 100%.
- Đã duy trì và nâng cao kết quả phổ cập GDTH đúng độ tuổi.
- Học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình bậc Tiểu học đạt 100%
- Học sinh lên lớp đạt 99, 7 %.
- Tỉ lệ học sinh đạt danh hiệu Tiên tiến và Xuất sắc đạt 70.1%
- Đôi ngũ CB-VC của trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác.
- Có 09 đ/c đạt SKKN cấp huyện.
- Có 16 đ/c đạt danh hiệu lao động tiên tiến.
- Có 7 đ/c đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.
Tập thể:
          + Liên đội : Xuất sắc.
          + Công Đoàn : Vững mạnh.
          + Chi bộ : TSVM.
          + Trường : Tiên Tiến..
          Một lần nữa thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin ghi nhận và biểu dương những tập thể, cá nhân đã đạt được những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.
Kính thưa quí vị, thưa các đồng chí.
 Từ những kết quả đã đạt được trong những năm qua, cùng với sự nỗ lực và quyết tâm phấn đấu của thầy và trò, đựơc sự chỉ đạo phối hợp giúp đỡ của Đảng uỷ, chính quyền, đoàn thể mặt trận của địa phương, trường Tiểu học Phạm Văn Đồng sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2012 – 2013, kế hoạch phát triển giáo dục giai đoạn 2011-2015 và tầm nhìn đến năm 2020 theo chiến lược phát triển giáo dục mà Nghị quyết đại hội Đảng các cấp đã đề ra.
Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo nhà trường tôi xin cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của cấp Ủy Đảng, Chính quyền Mặt trận đoàn thể địa phương đối với nhà trường chúng tôi.
 Xin được ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của toàn thể phụ huynh mà đặc biệt là Ban phân hội Phụ huynh học sinh và Chi hội khuyến học của trường đã tạo điều kiện và phối hợp cùng nhà trường tổ chức lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam năm nay.
          Nhân ngày kỷ niệm truyền thống nhà giáo Việt Nam hôm nay,
 CB - GV trong ,  tôi xin được gửi tới các nhà giáo, các đồng nghiệp của tôi lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Để chia sẻ niềm vui, chia sẻ trách nhiệm vinh quang thuộc về nhà giáo mà Đảng và nhân dân đã tri ân và ban tặng, chúng tôi xin hứa sẽ phấn đấu hết mình để xây dựng trường ta ngày càng đẹp hơn, vững mạnh toàn diện hơn xứng đáng là ngôi trường vinh dự được mang tên vị cố thủ tướng của chúng ta.
Cuối cùng tôi xin kính chúc quý vị đại biểu dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt trong công tác và cuộc sống.
Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay tôi xin gửi lời chúc mừng đến các thầy cô giáo và toàn thể CB-VC của trường cùng gia lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất
 
          Xin chân thành cám ơn quí vị và các đồng chí !


         Sau đây là hình ảnh tuyên dương và khen thưởng các đồng chí đạt danh hiệu thi đua trong năm học vừa qua 2011-2012.

Những CB-GV đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở
Những giáo viên - nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến
Tác giả bài viết: Nguyễn Minh Thơ
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành

Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 112
  • Tháng hiện tại: 2318
  • Tổng lượt truy cập: 846607

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website Trường TH Phạm Văn Đồng thế nào?

Rất đẹp.

Đẹp.

Bình thường.

Không có gì để nói.


Tin tức giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/
Cập nhật giá xe ô tô mới nhất
Tam Kỳ