Danh mục

Hỗ trợ trực tuyến


Trưởng ban biên tập
Support online
Hỗ trợ kỹ thuật
Support online
 

Liên kết WebsiteĐồng hồ

Lễ Bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2012 - 2013

Đăng lúc: Thứ năm - 30/05/2013 12:20 - Người đăng bài viết: qtripvd
Thầy Nguyễn Minh Thơ Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2012 - 2013

Thầy Nguyễn Minh Thơ Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2012 - 2013

Sáng ngày 27/5/2013, trong niềm phấn khởi của cả nước chào mừng kỷ niệm 123 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu, hưởng ứng “tháng hành động vì trẻ em” và kỉ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6. Được sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Núi Thành trường tiểu học Phạm Văn Đồng long trọng tổ chức lễ bế giảng và tuyên dương khen thưởng cho học sinh giỏi năm học 2012 - 2013.

THẦY HIỆU TRƯỞNG ĐỌC DIỄN VĂN BẾ GIẢNG NĂM HỌC 2012-2013
 Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô giáo và các em học sinh thân mến!
Hôm nay, trong những ngày tháng Năm lịch sử hào hùng của dân tộc, kỷ niệm 123 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2013, kỷ niệm 48 năm chiến thắng Núi Thành 25/5/1965 – 26/5/2013. Hoà trong niềm vui chung ấy, được sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Núi Thành, trường Tiểu học Phạm Văn Đồng long trọng tổ chức lễ bế giảng - tuyên dương khen thưởng năm học 2012-2013 và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.
Tại buổi lễ này, Thầy cô giáo và học sinh của trường rất hân hạnh được đón tiếp và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, Mặt trận đoàn thể; Hôi khuyến hoc xã Tam Quang, các đồng chí đại biểu Phòng GD&ĐT huyện Núi Thành; quí vị đại biểu Trạm Yế xã, Trường Mẫu giáo Bình Minh; Quí vị đại biểu các cơ quan, doanh nghiệp, các đơn vị đóng chân trên địa bàn. Bạn đại diện CMHS, Chi hội khuyến học của trường, các thầy cô giáo và cùng toàn thể học sinh về tham dự lễ bế giảng hôm nay.
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa các thầy cô giáo và các em học sinh thân mến. Năm học 2012-2013, là năm học Tiếp tục  thực hiện đổi mới công tác quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục, năm học tiếp tục thực hiện các cuộc vận động lớn của toàn ngành: Cuộc vận động“hai không”; cuộc vận động mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học, sáng tạo và phong phong trào thi đua“Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ”. Đồng thời tiếp tục thực hiện CT 03 của BCT về cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học, trường TH Phạm Văn Đồng được sự lãnh đạo sâu sát của cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng GD-ĐT Núi Thành, sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của ban đại diện cha mẹ học sinh, chi hội khuyến học nhà trường, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn. Đặc biệt là sự nỗ lực, không ngừng phấn đấu của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh của trường, đã phát huy những truyền thống và thành tích của trường trong những năm qua, từng bước khắc phục những khó khăn về điều kiện CSVC phục vụ dạy học. Vì vậy, năm học 2012-2013 đã đạt được những kết quả đáng khích lệ:
- Về qui mô trường lớp:
Trường có 1 cơ sở, 23 lớp học 720 học sinh
Đội ngũ nhà giáo, lao động của trường 39 người, thực hiện dạy học tất cả các môn học qui đinh đối với bậc TH, có dạy học thêm các môn tự chọn : Tiếng Anh, Tin học. Có đủ giáo viên dạy chuyên các môn Thể dục, Âm nhạc, Mĩ thuật. Lồng ghép và tích hợp giáo dục môi trường; giáo dục sức khỏe ; giáp dục truyền thống văn hóa lịch sử cách mạng của địa phương, thông qua các hoạt động giáo dục NGLL đã góp phần  thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện cho học sinh.
- Về thực hiện mục tiêu PCGDTH
Thực hiện cuộc vận động ngày toàn đân đưa trẻ đến trường năm 2012, vào đầu năm học trường đã tuyển sinh 100% trẻ em 6 tuổi vào lớp 1 và huy động tất cả trẻ em 6-14 tuổi ra lớp, trong năm học không có học sinh bỏ học giữa chừng. Học sinh Lớp 5 hòan thành chương trình TH 100%, Trong đó học sinh HTCTTH ĐĐT đạt 99%, Hiệu quả đào tạo sau 5 năm đạt 99%. Chất lượng PCGDTH từng bước được cũng cố và nâng cao.Đơn vị được kiểm tra công nhận hoàn thành tốt mục tiêu PCGD TH năm 2012.
-Về chất lượng giáo dục
Trong năm học, trường đã triển khai thực hiện tốt chỉ thị về nhiệm vụ năm học và các văn bản hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học của các cấp quản lí giáo dục. Thực hiện đỗi mới phương pháp dạy học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh, tạo cơ hội thuận lợi để học sinh sẵn sàng tham gia vào chuỗi các hoạt động học tập trên lớp dưới sụ hướng dần của thầy cô, sự hợp tác của bạn bè và ý thức  tự học ở nhà, việc dạy học, kiểm tra đánh giá kết quả học tập của học sinh đảm bảo yêu cầu chuẩn kiến thức, kĩ năng các môn học qui định đối với cấp tiểu học. Học sinh được tạo cơ hội để tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và các phong trào của Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh. Chất lượng học tập của học sinh được đánh giá đúng với tinh thần cuộc vận động 2 không của ngành giáo dục.
Tổng số học sinh được xếp loại: 719 em
Xếp loại về hạnh kiểm : Thực hiện đầy đủ 100%
Xếp loại về học tập:
Giỏi: 203 tỉ lệ 28, 2%
Tiên tiến: 298 tỉ lệ 41, 5%
Trung bình : 211 tỉ lệ 29, 3%
HS lên lớp thẳng: 712 tỉ lệ 99%
HS yếu: kiểm tra lại trong hè: 7 tỉ lệ 1%
- Thông qua các hội thi Ôlimpic môn: Toán -Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tin học và các hội thi Mĩ Thuật,  VSCĐ, điền kinh...có 12 học sinh đạt giải cấp huyện, tiêu biểu nhất là em Nguyễn Hữu Tiến lớp 4/5 đạt 3 giải của các môn thi và được HĐTĐKT của trường chọn là học sinh giỏi toàn diện nhất trường trong năm học 2012-2013.
- Về chất lượng đội ngũ nhà giáo và lao động và kết quả phong tráo thi đua :
Tổng số CB-GV-NV của trường 39 người tất cả đều có trình độ đào tạo đạt chuẩn và trên chuẩn, có nhiều thầy cô giáo tích cực hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc vận động Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo, trong phong trào thi đua dạy tốt gắng với nội dung việc làm cụ thể trong việc thực hiện CT 03 về cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Kết quả phong trào thi đua : 100% CBGVNV được xếp loại tốt trở lên. Trong đó 25 người đạt xuất sắc. Trong phong trào thi đua yêu nước của ngành giáo dục có 32 người được đề nghị HĐTĐKT cấp trên công nhận danh hiệu LĐTT, trong đó có 12 thầy cô được đề nghị đanh hiệu CSTĐ các cấp, tiêu biểu là cô Trần Thị Yến Linh và một  tiêu biếu nhất là cô giáo Bùi Thị Huýnh được đề nghị danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh.
- Về hoạt động  của đội TNTP HCM và phong trào ngoài giờ lên lớp:
Thông qua chương trình giáo dục đạo đức chính khoá, chương trình hoạt động NGLL, hoạt động Đội TNTP, đã giáo dục cho các em lòng yêu quê hương đất nước, kính yêu Bác Hồ, biết kính trọng, lễ phép với người lớn, đoàn kết, giúp đỡ bạn bè để cùng vươn lên trong học tập. Hầu hết các em đều chăm ngoan, lễ phép, thực hiện tốt nội quy nhà trường thông qua các hoạt động, các hội thi : Em yêu biển đảo Tổ quốc em; ý tưởng trẻ thơ; an toàn giao thông; hội khỏe Phù Đổng; Kể chuyện theo sách; Viết chữ đẹp, ngày hội khăn quàn đỏ; hội trại ; văn nghệ; trò chơi dan gian…đã thu hút đông đảo học sinh tham gia
Kết quả một số hoạt động khác trong nhà trường : Trong năm học trường đã hoàn thành chỉ tiêu các đợt vận động xã hội, nhân đạo do các cấp phát động như đóng góp các quĩ, hiến máu cứu người...các tổ chức đoàn thể chính trị- xã hội trong trường hoạt động hiệu qủa, hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học của trường
Công tác tham mưu phối hợp với lãnh đạo các cấp, tổ chức chính trị- xã hội trong và ngoài nhà trường từng bước được phát huy và đạt được những kết quả nhất định trong công tác xã hội hóa giáo dục và khuyến học trong nhà trường.
Qua một năm nỗ lực phấn đấu, Thư viện truờng được công nhân thư viên tiên tiến, trường tiếp tục đề nghị HĐTĐ cấp trên công nhận trường tiên tiến, công đoàn vững mạnh xuất sắc, Liên đội xuất sắc.Một lần nữa tôi xin ghi nhận và biểu dương những thành tích thi đua của các thầy cô giáo và học sinh trường ta đã đạt được trong năm học này.
Các em học sinh lớp 5 thân mến, cách đây 5 năm các em được bố mẹ dắt tay đến trường trong tâm trạng lo âu và phấn chấn khi lần đầu tiên bước vào lớp 1, Thế rồi qua thời gian được học tập, rèn luyện dưới mái trường, được thầy cô ân cần dạy bảo, được sinh hoạt vui tươi hồn nhiên cùng bạn bè và khôn lớn, trưởng thành qua từng năm học. Nay sắp đến giờ các em chào tạm biệt mái trường thân yêu về nghỉ hè rồi tiếp tục trên con đường học vấn của các bậc học tiếp theo. Chiều hôm nay, thầy cô tổ chức lễ ra trường cho các em, thầy cô giáo của trường TH pham Văn  Đồng chúc cho tất cả các em mạnh khỏe, học tập tiến bộ để sau này trở thành những công dân có kiến thức, năng lực và trình độ góp phần xây dựng quê hương đất nược chúng ta ngày càng tươi đẹp hơn.
Nhân ngày tổng kết bế giảng năm học, đại diên cho lãnh đạo của trường, tôi xin cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương xã Tam Quang, PGD-ĐT Huyện Núi Thành. Xin cảm sự quan tâm và hỗ trợ của quí vị đại diện Hội khuyến học các cấp, quí ví đại diên các cơ quan, đơn vị, danh nghiệp, ban đại diện cha mẹ học sinh, chi hội khuyến học trường trong suốt thời gian qua và góp phần làm cho buổi lễ bể giảng của trường TH Phạm Văn Đồng thành công tốt đẹp.
Một lần nữa tôi xin cảm ơn và kính chúc quí vị dồi dào sức khỏe, gia đình hạnh phúc và thành đạt.
Tôi xin chúc mùng các đ/c CBGVNV của trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác trong năm học, chúc các đ/c mạnh khỏe, hạnh phúc.
Chúc toàn thể các em học sinh có được một kì nghỉ hè thật vui tươi, bổ ích, có được những kết quả nhất định trong phong trào hoạt động hè tại địa phương và không quên ôn tập bài vở, chuẩn bị thật tốt các điều kiện để sẵn sàng bước vào năm học mới, sau kì nghỉ hè. Tôi xin tuyên bố bế giảng năm học 2012-2013.THẦY: HUỲNH VĂN THÔNG - PHÓ HIỆU TRƯỞNG ĐỌC QUYẾT ĐỊNH KHEN THƯỞNGEm: Nguyễn Trần Linh Giang - lớp 5/2  đại diện cho 719  học sinh phát biểu cảm nghĩ  lễ Bế giảng năm học 2012 -2013


Đại diện Hội Khuyến học trường tặng bằng khen và phát thưởng cho 12 học sinh giỏi cấp huyện

Đại diện Hội PHHS phát thưởng cho học sinh giỏi trường

Đại diện Trung đoàn 142 phát thưởng

Đại diện Cảnh sát biển vùng 2 tặng quà


 
Tác giả bài viết: Huỳnh Thị Ánh Phước
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Điều hành

Thống kê

  • Đang truy cập: 9
  • Hôm nay: 166
  • Tháng hiện tại: 2372
  • Tổng lượt truy cập: 846661

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website Trường TH Phạm Văn Đồng thế nào?

Rất đẹp.

Đẹp.

Bình thường.

Không có gì để nói.


Tin tức giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/
Cập nhật giá xe ô tô mới nhất
Tam Kỳ