Fasterfox – add-on tăng tốc cho trình duyệt FireFox

Đăng lúc: Thứ năm - 26/10/2017 14:54 - Người đăng bài viết: quantri1

Thậm chí xem YouTube trên Firefox có Fasterfox cũng sẽ nhanh hơn. Đây là tính năng mà các trình duyệt khác như coccoc hay Chrome không hỗ trợ.

Một vài tính năng mà Fastefox có

Nạp trước liên kết: Tăng tốc cho firefox một cách linh động bằng cơ chế nạp trước độc đáo. Tinh chỉnh mạng: Fasterfox có khả năng điều chỉnh các thiết lập mạng và thay đổi các cài đặt

Đếm thời gian tải trang: Đếm giờ tải trang chính xác đến mili giây để kiểm tra sự hiệu quả của các thiết lập đã tạo trước đó. Khóa các pop-up: Tích hợp sẵn công cụ chặn những pop-up được khởi đầu bởi các plug-in Flash.

Chức năng Enhanced Prefetching là khả năng âm thầm tải những liên kết trong nền của trang đã xem trước khi bạn muốn nhấp chuột vào bất kỳ liên kết nào. Điều này đã được dùng bởi Firefox nhưng Fasterfox còn đi xa hơn nữa khi nó có khả năng nạp trước tất cả các thứ trên trang bạn đang xem.

Fasterfox có giới hạn nạp trước, tức là nó chỉ thực hiện công việc này với các tập tin có phần mở rộng là .gif, .htm, .html, .jpeg, .jpg, .pdf, .png, .text, .txt và .xml.

Điều này để ngăn chặn bất kỳ hệ thống không mong muốn nào làm ảnh hưởng đến máy tính của người dùng. Người dùng có thể tăng Cache Preferences để lưu trữ thông tin Internet nhiều hơn và giảm tải số lần tải lại trang web cụ thể. Cùng với đó, bạn còn có thể thay đổi cài đặt pipeline để cho phép gửi nhiều yêu cầu đến máy chủ thay vì chỉ gửi một lần tại một thời điểm.

Cuối cùng nhưng khá thú vị, bạn có một công cụ đếm thời gian ở góc dưới bên phải của trình duyệt, báo cho bạn biết trang web đã được tải nhanh hơn bao nhiêu. Đây chính là bằng chứng tốt cho thấy Fasterfox đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình.

Nói tóm lại, không chỉ cải thiện tốc độ duyệt web cho Firefox, Fasterfox còn tỏ ra vô cùng hữu ích hơn với khả năng chặn các cửa sổ pop-up, tinh chỉnh mạng. Ngoài ra còn có nhiều add-on hỗ trợ Firefox khác như tính năng kết nối máy tính từ xa tương tự như ứng dụng Teamviewer hay các công cụ giúp thiết kế website.  Người dùng hãy cài đặt thêm các add-on tiện ích cho FireFox mình nha.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành

Thống kê

  • Đang truy cập: 5
  • Hôm nay: 106
  • Tháng hiện tại: 2312
  • Tổng lượt truy cập: 846601

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website Trường TH Phạm Văn Đồng thế nào?

Rất đẹp.

Đẹp.

Bình thường.

Không có gì để nói.


Tin tức giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/
Cập nhật giá xe ô tô mới nhất
Tam Kỳ