Kinh nghiệm định giá bán nhà phố 2021 bạn cần nắm rõ!

Đăng lúc: Thứ sáu - 29/01/2021 09:56 - Người đăng bài viết: admin
Được xếp vào loại hình bất động sản có giá trị cao nhất, mua bán nhà phố đang ngày càng thu hút được giới đầu tư lẫn người tiêu dùng. Tuy nhiên, tình trạng thị trường lên xuống thất thường khiến các bên mua bán có tâm lý e ngại khi tiến hành thương thảo giá.
Trước khi quyết định mua bán nhà phố hay đầu tư vào phân khúc bất động sản nào đó, mỗi nhà đầu tư cần tiến hành kiểm tra, định giá nhà đúng. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những “cú lừa” không đáng có.
Đánh giá giá mua bán nhà phố dựa vào vị trí
Thông thường, các dự án nhà phố luôn tọa lạc ở những vị trí đặc địa. Sở dĩ là vậy bởi vị trí được coi như nhân tố chính quyết định đến giá bất động sản này. Người có nhu cầu tham gia mua bán nhà phố cần tiến hành thu thập thông tin giá cả, đồng thời đưa ra những so sánh với các sản phẩm nhà phố gần đó.
Việc định giá mua bán nhà phố chính xác bao gồm việc xác định vị trí khu vực dự án, tiềm năng, tiện ích, giá trị đầu tư, giá trị thanh khoản… Ngoài ra, bạn cần xác định giá trị của một số dự án nhà phố tương tự để có những so sánh cần thiết. Đồng thời, bạn cũng cần thu thập thông giá bao gồm xác định viện độ giá bán nhà phố trong thời gian gần nhất hay sức hấp dẫn của thị trường… Xác định các vấn đề khác như môi trường sống, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông, pháp lý…
Phân khúc bất động sản nhà phố luôn rất thu hút được nhiều khách hàng và nhà đầu tư.
Định giá nhà phố thông qua bảng giá đất địa phương
Các thông tin về bảng giá đất thường được lưu trữ trên các trang thông tin đại chúng hoặc website của nhà nước. Nhưng để chắc chắn nhất, bạn cũng có thể tham khảo thêm thị trường nhà đất dựa trên thông tin từ các ngân hàng, công ty bất động sản.
Theo tìm hiểu của can-ho.vn, cách định giá trên thường được thực hiện theo nguyên tắc: giá đất hiện tại sẽ cao hơn 3 - 4 lần bảng đất hiện tại. Hệ số 3,8 - 4,5 là độ chênh bình quân có thể chấp nhận được cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, đối với loại hình nhà phố, cách định giá trên sẽ không hoàn toàn chính xác. Bởi lợi nhuận bán nhà phố không chỉ đến từ giá đất mà còn ở giá trị thương mại cực cao.
Định giá khi mua bán nhà phố thông qua ngân hàng
Theo các chuyên gia bất động sản, ngân hàng khá chặt chẽ khi thẩm định tài sản bất động sản để cho vay. Chính vì vậy, nếu có sự hỗ trợ từ phía ngân hàng, người mua sẽ an tâm hơn về khu đất mình dự định mua.
Khả quan hơn, bạn có thể định giá thông qua ngân hàng, sau đó điều tra thêm thị trường để có một mức giá phù hợp nhất với nhu cầu của mình khi quyết định đầu tư vào phân khúc bất động sản nhà phố.
Định giá mua bán nhà phố sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định chính xác, tránh rủi ro khi tham gia vào thị trường nhà phố.
Tiềm năng và hiệu quả khai thác quyết định giá bán nhà phố
Cũng theo các chuyên gia, giá bán các dự án nhà phố phần nào sẽ được phản ánh thông qua hiệu quả khai thác cũng như tiềm năng tăng giá trong tương lai. Do đó, các bên mua bán đều có thể dựa vào hiệu suất kinh doanh, hiệu suất cho thuê dài hạn để đề xuất mức giá phù hợp.
Thông thường, định giá dựa trên những số liệu về hiệu suất kinh doanh có thể xảy ra tình trạng thổi phồng giá trị thực của dự án đó. Nghĩa là khả năng khai thác thấp hơn giá trị bán. Gặp phải trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại đầy đủ tính pháp lý nhà phố và thương lượng lại giá bán, nếu có ý định muốn mua.
Ngoài ra, cũng có nhiều trường hợp hiệu suất kinh doanh cao nhưng đồng nghĩa giá bán cũng cao. Khi đó, bạn cần tính toán thêm về lợi nhuận có khả năng, nếu bạn muốn tham gia vào mua bán nhà phố đó.
Định giá nhà phố thông qua định vụ thẩm định
Các công ty, doanh nghiệp thẩm định giá nhà đất có công cụ, phương pháp và chuyên gia thẩm định giá nhà phố nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn chỉ cần bỏ ra một khoản phí thẩm định. Sau khi có được kết quả thẩm định, bạn sẽ căn cứ vào đó và tham khảo vào thực tế để có thể đưa ra con số chính xác.
Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các đơn vị môi giới nhà đất có uy tín và kinh nghiệm để nhờ các nhân viên tư vấn. Những kinh nghiệm của các chuyên viên trong ngành bất động sản sẽ giúp bạn có được những thông tin tốt nhất.
Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về giá bán nhà phố trên các trang bất động sản uy tín. Tại can-ho.vn, các thông tin về hoạt động bất động sản, mua bán nhà đất, mua bán căn hộ chung cưcho thuê căn hộ, mua bán nhà phố luôn được cập nhật thường xuyên và chính xác, với đầy đủ hình ảnh, giấy tờ phát lý và định giá phù hợp. Nếu cần hỗ trợ, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành

Thống kê

  • Đang truy cập: 4
  • Hôm nay: 34
  • Tháng hiện tại: 8362
  • Tổng lượt truy cập: 807956

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website Trường TH Phạm Văn Đồng thế nào?

Rất đẹp.

Đẹp.

Bình thường.

Không có gì để nói.


Tin tức giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/
Cập nhật giá xe ô tô mới nhất
Tam Kỳ