Tìm hiểu về rượu vang ngọt - Thức uống nhẹ nhàng cho các quý cô

Đăng lúc: Chủ nhật - 10/01/2021 16:11 - Người đăng bài viết: admin
Rượu vang ngọt chính là lựa chọn hoàn hảo dành cho những tuýp người không uống được nhiều nồng độ cồn. Rượu này thường có vị dịu, nhẹ, vẫn có cồn và men nhưng không đáng kể. Tìm hiểu bài viết sau đây bạn sẽ giúp bạn biết nhiều bí mật hơn về rượu vang ngọt.

Thế nào là vang ngọt?

Vang ngọt thường dành cho phụ nữ và người không muốn uống rượu có nồng độ cồn mạnh. Chúng rất dễ uống, dịu như nước ngọt nhưng vẫn thuần chủng là vang. Người uống sẽ không bị say khi thưởng thức.

Có rất nhiều phương pháp để sản xuất vang ngọt. Điều này nằm trong bí mật của từng thương hiệu. Vì thế cứ một nhãn hàng khác thì hương vị của vang ngọt lại khác, quyến rũ theo cách riêng của nhà sản xuất.
Để chế tác, người thợ thủ công phải lựa những quả nho chín mùi. Mức độ càng chín càng tốt. So với quả nho vừa chín tới thì cách thu hoạch này hàm chứa nhiều lượng đường hơn. Sau khi mang về nhà máy thì nho lại được tuyển chọn một lần nữa, chỉ lựa những trái căng mọng không bị dập nát. Tiếp theo đó là lên men, kiểm tra thường xuyên. Hầu hết giới hạn của chúng chỉ ở mức nồng độ từ 8% – 10% là đạt yêu cầu.

Vị ngọt của vang ngọt từ đâu mà có?

Hầu hết vị ngọt của vang ngọt bắt nguồn từ đường tự nhiên của nho sau khi lên men rồi vẫn còn sót lại. Lượng đường dư này được đặt tên là RS. Nếu vang không có vị ngọt thì gọi là vang khô.
Độ ngọt có rất nhiều cấp bậc, nó phụ thuộc vào nguyên liệu của quả nho chế tác. Phần còn lại do nhà sản xuất kiểm soát.
Trước khi nho bị nấm men ăn, phía sản xuất sẽ dừng quá trình lên men. Lúc này đường sẽ hình thành. Vang sau khi thành phẩm vì thế luôn đậm đà độ ngọt của nho. Điển hình của nhánh vang ngọt thì nước Mỹ có đại diện là Riesling, nước Đức cũng có Riesling nhưng lại là tên gọi của 1 dòng vang khô.

5 cấp độ ngọt của vang ngọt

  • Cấp độ khô xương: Rượu vang sẽ có lượng đường ít hơn 1g/L. Đường dư RS, tỷ lệ ngọt chiếm 0,1%.
  •  Cấp độ vang khô: Rượu chứa từ 1 – 7g/ L RS. Độ ngọt cao hơn khô xương, cụ thể đến 1,7%.
  • Cấp độ nửa khô: Rượu chứa 17 – 35g/ L RS. Độ ngọt cao hơn vang khô lên đến 3,5%.
  • Cấp độ vang ngọt: Rượu chứa từ 35 – 120g/ L RS. Độ ngọt tương ứng như khi bạn thưởng thức coca. Cụ thể lên đến 12%.
  • Cấp độ vang rất ngọt: Rượu lớn hơn 120g/ L RS. Độ ngọt cao hơn vang ngọt, cao hơn 12%.

Top 4 chai vang ngọt được người Việt yêu thích nhất

Vang Ý 1933

Chai rượu vang Ý nhập khẩu ngọt 1933 này do nhà Cantine Sgarzi Luigi sản xuất. Chúng được hình thành từ giống nho Sangiovese, hương vị thanh thoát nhưng đầy ấm áp.
Rượu có màu tím, hương sắc mịn màng. Bản thân có rất nhiều đặc trưng cuốn hút thuần chủng vùng Puglia như:
  • Đậm mùi việt quất, cherry
  • Hương thơm phảng phất từ anh đào, lá quế
  • Lượng tannin tự nhiên
  • Vị chua kèm mùi đất...

Vang Ý Sole D’italia

Sole D’italia có màu rượu đỏ đẹp như trái cherry tươi mới. Rượu vô cùng bắt mắt, dung dịch thì mịn màng lướt đến đâu đầu lưỡi ngây ngất đến đó. Đây là một tập hợp hòa quyện bởi rất nhiều hương vị. Rất khó để có thể đem một ví dụ “so ngang” cùng. Cảm nhận chủ đạo bao gồm:
  • Mùi nho chín gục
  • Mùi mận
  • Mùi hoa oải hương...
100% rượu được lên men từ giống nho Cabernet Sauvignon. Đẳng cấp này dường như có phần thiên vị về phía các chị em. Từ hương vị cho tới màu sắc đều đầy cốt cách nữ tính.

Vang ngọt Monteverdi

Trước đây, uống Monteverdi là một việc rất khoa trương, bởi vì chỉ có quý tộc mới có đủ điều kiện thưởng thức nó. Phân hóa giàu nghèo khi ấy rất rõ rệt, vì thế mà người ta đã đặt cho rượu cái tên Monteverdi hoàng đế.
Ngày nay, dựa trên đặc điểm đó, giá trị chất lượng của chúng vẫn giữ vững. Chỉ có điều không còn chuyện phân biệt giàu nghèo, miễn là có tiền thì đều có thể mua được. Mà giá của chúng cũng không còn đắt đỏ như trước đây, rất bình dân, phù hợp với mọi đối tượng.
Tuy là vang ngọt nhưng Monteverdi rất đậm đà. Nếu ăn kèm với phomat hoặc là các món thịt nướng thì càng quyến rũ.

Vang ngọt Massimo Semi

Massimo là thương hiệu rượu vang cao cấp của Ý. Massimo Semi là “chiến binh” mạnh giúp Massimo chinh phục thị trường. Bên ngoài chai vang có thiết kế rất “ngầu”, đen tuyền, đầy “mùi” sang trọng. Hương vị bên trong là những ưu thế vốn có của vùng Địa Trung Hải: Hương vị đậm sâu. Cảm tưởng cứ như khi uống thực khách được chạy dài, đi dọc theo những mảnh đất trồng nho mà khám phá.
ảnh https://vndrink.com/wp-content/uploads/2020/07/Vanita.jpg
Hiện tại Rượu Vang VN là đơn vị phân phối vang ngọt chất lượng và đa dạng nhất thị trường Việt. Chính vì vậy nếu có nhu cầu sở hữu hoặc cần tư vấn, giải đáp thắc mắc thì khách hàng nên liên hệ với cửa hàng VN Drink hoặc là trực tiếp gọi vào hotline 0946.281.166 nhé!
Mua sắm ở Rượu Vang VN điều an tâm nhất chính là chất lượng chính hãng và giá cả phải chăng. Nguyên nhân là vì đơn vị chuyên kinh doanh các mặt hàng xách tay nên giá sẽ rẻ hơn các đơn vị khác rất chênh lệch. Đảm bảo giao hàng nhanh chóng, phục vụ tận tâm và chất lượng đúng chuẩn nơi sản xuất. Nếu có nhu cầu bạn hãy nhanh tay liên hệ ngay để được cung ứng nhé!

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Điều hành





Thống kê

  • Đang truy cập: 7
  • Hôm nay: 35
  • Tháng hiện tại: 100
  • Tổng lượt truy cập: 581390

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy website Trường TH Phạm Văn Đồng thế nào?

Rất đẹp.

Đẹp.

Bình thường.

Không có gì để nói.


Tin tức giáo dục
https://truonghoc.edu.vn/
Tam Kỳ